Học bổng THPT Mỹ visa J1 và F1
Tuyển sinh visa J1

CÁC LƯU Ý KHI PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ

Cập nhật: 3/7/2014

Khi phỏng vấn xin Visa Mỹ thì các học viên cần lưu ý những ý

1. Người làm thủ tục làm visa dưới 17 tuổi phải đi cùng bố/mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp đến phỏng vấn.

2. Ngoại trừ đương đơn ở tuổi vị thành niên, chỉ những đương đơn phỏng vấn xin visa mới được phép vào phỏng vấn. Bạn không thể đi phỏng vấn cùng với bạn bè, họ hàng hay bất kì người nào khác.

3. Bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh, đối chiếu) và trung thực. Hồ sơ phải bao gồm: hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng tính đến ngày dự định đi, đơn xin cấp visa, ảnh chụp theo đúng yêu cầu của lãnh sự quán... Nếu đi thăm thân qua con đường du lịch, hồ sơ không thể thiếu hợp đồng du lịch với công ty mà bạn đã mua tour, chương trình tour... Qua đó, bạn đã phần nào chứng minh được mục đích rõ ràng của chuyến đi đến Mỹ và khả năng tài chính của mình.

4. Trước khi qua cửa bảo vệ:
+ Bạn có thể đến sớm hơn hoặc muộn hơn giờ hẹn nhiều nhất 20 phút.
+ Xác định là bạn sẽ ở Đại sứ quán vài tiếng đồng hồ. Toàn bộ cuộc phỏng vấn bao gồm nhiều bước từ nộp hồ sơ đến phỏng vấn.
+ Bạn không được phép mang các thiết bị điện tử, bao gồm cả điện thoại di động vào bên trong Đại sứ quán Hoa Kỳ. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên để các thiết bị này ở nhà hoặc trong ô tô/xe máy. Bạn cũng có thể gửi các thiết bị này ở phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn.
+ Đại Sứ Quán không có điều kiện cung cấp chỗ đỗ ô tô/xe máy cho đương đơn. Chúng tôi rất tiếc về điều này và đánh giá cao sự hợp tác của bạn.

  5. Sau khi qua cửa bảo vệ
+ Bảo vệ sẽ giữ giấy tờ tuỳ thân cho đến khi bạn rời khỏi toà nhà.
+ Bạn phải đeo thẻ dành cho khách lên áo ở vị trí dễ nhìn, trong toàn bộ thời gian ở trong toà nhà.
+ Xin mời lên phòng chờ Lãnh sự ở tầng 2.

6. Trong phòng chờ Lãnh sự
+ Lấy số tại máy phát số ở cửa phòng chờ (mỗi số có 2 liên). Bạn nộp một liên số và giữ liên kia suốt buổi phỏng vấn.
+ Ngồi chờ gọi đến số của mình để nộp hồ sơ. Nếu đi cùng gia đình, cả gia đình cùng lên nộp hồ sơ tại cửa sổ.
+ Ngồi chờ gọi số để lấy vân tay.
+ Ngồi chờ, xem hướng dẫn lấy vân tay chiếu trên TV.
+ Quay lại ghế ngồi chờ gọi phỏng vấn (có thể sẽ xác nhận vân tay).

7. Chúng tôi không gọi số theo thứ tự. Để giúp chúng tôi xử lý hồ sơ hiệu quả nhất, vui lòng chú ý nghe gọi số.

8. Cuối buổi phỏng vấn
+ Nếu đơn xin visa được chấp thuận, bạn sẽ đến quầy EMS trong phòng chờ để làm thủ tục nhận lại hộ chiếu cùng visa (xem phí EMS).
+ Nếu bị từ chối cấp visa, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn.

9. Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Mặc dù không ai quy định rạch ròi về những điểm này nhưng nếu có tác phong tốt, bạn vẫn có cơ may được "điểm" cao khi phỏng vấn.

10. Để thuyết phục viên chức phỏng vấn tin rằng bạn không có ý định lưu lại Mỹ vĩnh viễn, hãy chứng minh sự trở về của mình bằng những mối quan hệ ràng buộc trong công việc và gia đình. Những tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, tài khoản ở ngân hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên...; mối quan hệ ruột thịt trong gia đình như có con nhỏ, cha mẹ già... là những yếu tố được quan tâm khi duyệt xét visa.

11. Bạn hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn bởi lẽ thời gian phỏng vấn diễn ra rất ngắn (từ 1 đến 5 phút)