Học bổng THPT Mỹ visa J1 và F1
Tuyển sinh visa J1

Du học Tây Ban Nha Bậc Cử nhân: 750 – 4,500 €/năm

Cập nhật: 8/21/2014 4:04:11 PM

Với kinh phí chuẩn bị du học khoảng 150 – 200 triệu các bạn hoàn toàn có thể yên tâm sẽ được đăng ký vào các chương trình của những trường Công lập danh tiếng bậc nhất của Châu Âu.

 Du học Tây Ban Nha, một lựa chọn mới cho các bạn muốn du học Châu Âu nhưng có nguồn kinh phí hạn hẹp. Với kinh phí chuẩn bị du học khoảng 150 – 200 triệu các bạn hoàn toàn có thể yên tâm sẽ được đăng ký vào các chương trình của những trường Công lập danh tiếng bậc nhất của Châu Âu.

 

Tây Ban Nha là một trong những nước Châu Âu có mức sinh hoạt phí thấp nhất hiện nay.
Học phí đại học: từ  700e – 2000e/ năm
Học phí thạc sỹ từ: 1500 – 3900e/ năm
Học phí cao đẳng: 350e/ 2 năm
Nhà ở:  150e – 300e/ năm
Ăn uống: 60e/ 120e/ tháng
Đi lại 30e/ tháng
Tổng chi phí 1 tháng tiền sinh hoạt phí từ: 300e – 500e

 

Tại sao nên du học Tây Ban Nha?

TBN là một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới và có tiềm lực lớn về kinh tế và du lịch, là thành viên của Liên minh châu Âu (EU) đồng thời là cầu nối giữa châu Âu và châu Mỹ Latinh.

Các trường Đại học TBN là thành viên của Tổ chức các trường Đại học trong khối châu Âu. Bằng cấp từ TBN được công nhận trên khắp thế giới. Do đó, SV dễ dàng tìm được việc làm ở các nước khu vực châu Âu.

Có đến 1.5 triệu sinh viên đang học tập tại TBN và hầu hết đều đang học tại các trường Đại học công lập – nơi được đảm bảo về chất lượng giáo dục và SV chỉ phải đóng mức học phí trong khoảng 1,500 Euro/năm. Thêm vào đó, chi phí sinh hoạt tại TBN ở mức trung bình so với các quốc gia ở châu Âu: 350 Euro/tháng.

 

Các trường Đại học ở TBN đều có lịch sử lâu đời và đã trở thành điểm đến thu hút đối với nhiều SV quốc tế. Ở TBN hiện đang có đến 240.000 du học sinh quốc tế đang tham gia khóa học tiếng TBN và gần 70.000 SV quốc tế đang học chương trình Cử nhân và sau Đại học tại các trường Đại học.

Tầm quan trọng của tiếng TBN: tiếng TBN là ngôn ngữ quan trọng thứ hai trên thế giới, là một trong 3 ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất sau tiếng Anh và tiếng Hoa. 21 quốc gia trên thế giới sử dụng tiếng TBN là ngôn ngữ chính. Trên thế giới có đến 450 triệu người nói tiếng TBN.

Học bổng: tất cả các SV đang học tập tại TBN đều có cơ hội nhận được học bổng từ Chính phủ TBN. Học bổng này được cấp dựa trên những thông tin liên quan đến quá trình học tập, kinh tế gia đình và nơi sinh sống tại TBN. Đạt được học bổng, SV sẽ được miễn học phí tại TBN và có thể nhận được tiền trợ cấp sinh hoạt mỗi tháng.

Cũng như các quốc gia châu Âu khác, chính phủ Tây Ban Nha cho phép sinh viên đi làm thêm 20 giờ/tuần. Là một quốc gia du lịch, TBN hàng năm chào đón một lượng khách du lịch khổng lồ từ châu Âu và toàn thế giới đến nghỉ ngơi và trải nghiệm văn hóa, giải trí. Chính vì vậy, việc kiếm được một công việc làm thêm tại TBN trong thời gian du học không phải là điều khó khăn. SV có thể dễ dàng kiếm được các công việc như: gia sư tiếng Anh nếu bạn có vốn tiếng Anh tốt với mức lương 10 Euro/giờ hoặc làm lễ tân, phục vụ part-time cho các công ty, khách sạn: 600 Euro/tháng.

Hệ thống giáo dục của TBN chia thành nhiều cấp bậc rõ ràng: SV có thể lựa chọn chương trình học phù hợp nhất từ bậc THPT, Khóa học tiếng TBN, Cao đẳng nghề, Đại học và Sau Đại học. Học phí từ bậc Cao đẳng nghề đến Sau Đại học được hỗ trợ của Chính phủ TBN. Vì thế, SV chỉ đóng mức học phí rất thấp so với khung học phí của các quốc gia khác cùng khu vực:

-   Phổ thông: 7,500 –  8,750 €/năm

-   Khóa tiếng TBN: 1,350 – 6,900 € /khóa

-   Khóa Cao đẳng nghề: 25 –  300 €/năm

-   Bậc Cử nhân: 750 – 4,500 €/năm

-   Bậc Thạc sỹ: 1,050 – 3,750 €/năm

(Đây là mức học phí bình quân lấy số liệu từ hệ thống các trường Đại học ở TBN, học phí thay đổi tùy ngành học)

Theo mức học phí nêu trên, khóa học Cao đẳng nghề có mức học phí thấp nhất trong số các khóa học tại TBN chỉ từ 750,000 đến 9 triệu đồng mỗi năm. Ngoài mức học phí rất thấp, một số lợi thế phải kể đến là SV được chuyển thẳng vào khóa học mà không cần phải tham gia kì thi đầu vào khác như bậc học Đại học. Khóa học kéo dài trong 2 năm. SV sau khi ra trường có thể dễ dàng tìm được việc làm trong thời gian ngắn nhất do chương trình này được thiết kế dựa theo nhu cầu nhân lực của thị trường. Các ngành học theo đó cũng rất đa dạng: hành chính và quản lý, môi trường, thương mại và marketing, xây dựng, dịch vụ khách hàng, du lịch, công nghệ thực phẩm, gỗ, nội thất, hàng hải, đánh bắt, hóa học, sức khỏe, dệt, may mặc, sản xuất và bảo trì máy móc, điện điện tử…